Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết trước đây không thu hút được nhiều nhà đầu tư, bởi ở đây các dự án nghỉ dưỡng không được chú trọng xây dựng. Nhưng vào năm 2019, dự báo biệt thự nghỉ dưỡng Mũi Né Phan Thiết sẽ lên ngôi khi được Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc Gia Mũi Né, biến nơi đây trở thành điểm đến hàng đầu khu vực Châu Á.

Trong khoảng thời gian thị trường BĐS nghỉ dưỡng ” nóng sốt”, giới địa ốc chỉ chú ý tới thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh mà lãng quên một mảnh đất đầy tiềm năng là Phan Thiết.

 

Sở dĩ có sự bỏ ngỏ này không phải tiềm năng du lịch Phan Thiết thua kém các khu vực Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc mà bởi nơi đây chưa có sự đầu tư đúng mức. Theo bà Dương Thuỳ Dung – Giám đốc cấp cao của CBRE, Phan Thiết không hề thua kém tiềm năng du lịch tại Nha Trang, Phan Thiết chỉ chậm hơn so với Nha Trang vì chưa được phát triển về cơ sở hạ tầng giao thông. Một khi bài toán này được giải thì đây sẽ là một trọng điểm du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam tiếp theo.

Cùng xem đánh giá của chuyên gia về thị trường du lịch Phan Thiết

Đến năm 2018, khi các nhà đầu tư đã quen thuộc hơn với phân khúc nghỉ dưỡng, hiểu rõ kênh đầu tư và những điểm ưu việt từ kênh đầu tư này thì các thị trường như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc lại gần như bão hoà khi không có dự án nào thực sự nổi bật được đưa ra mắt thị trường.

Thay vào đó, mảnh đất được đánh giá bùng nổ năm 2019 và khiến giới địa ốc thực sự chú ý là mảnh đất mới, không được các nhà đầu tư coi trọng trước đó, đó là Phan Thiết.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, năm 2019, hầu hết các nhà đầu tư sẽ đổ tiền vào Mũi Né – Phan Thiết để đón đầu cho “cơn sóng bùng nổ” thị trường địa ốc nói chung và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết nói riêng trong vài năm tới. Đặc biệt là khi có quyết định phê duyệt quy hoạch của Chính phủ đối với Phan Thiết.

Chính vì nắm bắt được xu hướng đó mà nhiều chủ đầu tư đã cho xây dựng các dự án biệt thự nghỉ dưỡng, trong đó có chủ đầu tư NovaLand đã cho ra mắt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng dự án Nova Hill Mũi Né ( NovaHills Mui Ne Resort & Villas), với vị trí đắc địa để các nhà đầu tư có sự lựa chọn phù hợp.

thi-truong-bat-dong-san-nghi-duong-phan-thiet

Sự nâng cấp về hệ thống giao thông như:

  • Sân bay quốc tế Phan Thiết khởi công năm 2015, dự kiến hoàn thành năm 2020 với tổng vốn đầu tư đến năm 2030 là 10.000 tỷ đổng. Đồng thời điều chỉnh quy hoạch nâng từ cấp 4C lên đến 4E.

Khi sân bay hoàn thiện, các đường bay tiêu biểu như: Nội Bài – Phan Thiết; TP. HCM – Phan Thiết; Vân Đồn – Phan Thiết sẽ là những tuyến bay trọng điểm giúp kéo gần khoảng cách và thời gian di chuyển của du khách.

Nhà ga sân bay Phan Thiết sẽ vừa mở rộng diện tích để đạt công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm.

  • Bên cạnh đó, các tuyến tàu lửa 5 sao từ Sài Gòn – Phan Thiết đi vào vận hành năm 2017, Dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 1A, Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được đầu tư trị giá 18.000 tỷ đồng, khởi công quý I/2020 và hoàn thành trong 36 tháng Theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Kết quả hình ảnh cho cao tốc dầu giây phan thiết

Với quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Mũi Né, biến nơi đây thành điểm đến hàng đầu khu vực Châu Á, Mũi Né sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển và sinh lời trong tương lai. Sự tăng trưởng về du lịch nghỉ dưỡng, các dịch vụ lưu trú tăng cao là bài toán nhà đầu tư có thể dự đoán dễ dàng.

Thậm chí, mức trăng trưởng có thể cao hơn nhiều so với lợi nhuận hàng năm thị trường Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc có thể mang về cho nhà đầu tư. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giới địa ốc đổ xô vào thị trường bất đống sản nghỉ dưỡng Phan Thiết năm 2019 và mua biệt thự Nova Hill Mũi Né năm 2019.

Trên đây là một số thông tin về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết, hy vọng với những thông tin này khách hàng sẽ có những đánh giá khách quan cho mình để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

Xem thêm: mua biệt thự Nova Hill Mũi Né

bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết